Trải nghiệm ứng dụng giúp bạn kiểm tra xem máy mình có chạy được thực tế ảo tốt không

Phiên bản Advanced Edition cũng bao gồm một số biểu đồ về hoạt động phần cứng và các kết quả chi tiết hơn. Một số biểu đồ quan trọng bao gồm frame rate, tần số GPU hay nhiệt độ GPU khi thực hiện bài test.

Có một cách mới để dễ dàng kiểm tra khả năng chạy ứng dụng (virtual reality – VR) trên máy tính của bạn. Futuremark, công ty đã tạo ra ứng dụng benchmark 3DMark nổi tiếng, vừa giới thiệu công cụ để của bạn.
vrmark-orange-room-result-screen-100691393-large-1478251920414
VRMark sẽ có 2 phiên bản, bao gồm bản Basic Edition và bản Advanced Edition. Phiên bản Basic có thể tải miễn phí và cho phép bạn chạy 1 trong 2 bài test của VRMark, gọi là “Orange Room”.

Bài benchmark “Orange Room” sẽ kiểm tra PC của bạn với yêu cầu phần cứng cần thiết cho các bộ thiết bị VR. Futuremark cho biết máy tính của bạn sẽ đủ khả năng chạy các tác vụ VR nếu có thể đạt mức frame rate (số khung hình một giây) yêu cầu của bài benchmark mà không có hiện tượng frame drop – là những yêu cầu quan trọng cần thiết cho thực tế ảo. “Orange Room” cũng cung cấp một điểm số tổng quan ở cuối bài test để bạn có thể so sánh các kết quả của các hệ thống khác nhau.

vrmarkorangeroom-100691395-orig-1478251962758
Bài test Orange Room trên phiên bản Basic Edition

Bạn có thể đơn giản chạy “Orange Room” như mọi bài benchmark tiêu chuẩn thông thường, mà mọi thứ chỉ xảy ra trên màn hình PC của bạn, để quyết định có mua bộ thiết bị VR không. Hoặc nếu bạn đã có chúng, chỉ cần chuyển qua trải nghiệm Experience Mode để khám phá mọi thứ mà “Orange Room” mang lại. Theo Futuremark, chế độ Experience Mode cho phép bạn di chuyển mọi nơi trong không gian bài test. Chế độ này cũng mang lại âm thanh đa chiều và một đèn flash để soi sáng mọi phần của khung cảnh. Trước khi có bài benchmark này, sản phẩm duy nhất có tính năng tương tự là SteamVR Performance Test của Valve, nhưng có nhiều bài test để đánh giá vẫn luôn là điều cần thiết, khi mà tiêu chuẩn của những thiết bị VR như Oculus Rift hay HTC Vive đều lên tới 90 fps.

vrmark-blue-room-screenshot-2-100691394-orig-1478252011512
Bài test Blue Room trên phiên bản Advanced Edition

Với phiên bản Advanced Edition trị giá 20 USD của VRMark, bạn sẽ nhận được một bài test khác và nhiều công cụ thống kê khác. Bài benchmark thứ 2 này có tên gọi “Blue Room” và nó nhắm tới khả năng VR chất lượng cao của dàn PC bạn sở hữu. Theo Futuremark, nếu hệ thống của bạn vượt qua bài test này thì nó hoàn toàn có thể chạy các trò chơi cũng như ứng dụng VR khác ở thiết lập cao nhất.

Phiên bản Advanced Edition cũng bao gồm một số biểu đồ về hoạt động phần cứng và các kết quả chi tiết hơn. Một số biểu đồ quan trọng bao gồm frame rate, tần số GPU hay nhiệt độ GPU khi thực hiện bài test.

Hiện bạn có thể tải VRMark trực tiếp từ Futuremark hoặc Steam với yêu cầu hệ điều hành từ Windows 7 (SP1) 64-bit trở lên – phiên bản 32-bit dĩ nhiên không tồn tại vì giới hạn 4GB RAM là không đủ để hoạt động VR trơn tru. VRMark hoàn toàn tương thích với HTC Vive và Oculus Rift. Nếu bạn muốn mua phiên bản cao cấp, thì hiện tại Futuremark vẫn đang bán với giá 15 USD trong tuần đầu tiên thay vì giá 20 USD sau đó.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *